Wednesday, 01/12/2021 - 17:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS VÂN HỒ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Vân Hồ tham dự Đại hội "Tìm kiếm nhà khoa học trẻ SEAMEO" tại MALAYSIA

Đề tài tham dự Đại hội: Quy hoạch mạng lưới sân chơi cho thiếu nhi trên địa bàn Quận Hai bà Trưng - TP Hà Nội - Việt Nam.

“Tìm kiếm các tài năng khoa học trẻ SEAMEO” lần thứ 11 (SSYS 11) là sân chơi do tổ chức Bộ trưởng các nước giáo dục Đông Nam Á tổ chức dành cho lĩnh vực Khoa học và Toán học, được tổ chức từ ngày 26/2 đến 2/3 năm 2018 tại Penang, Malaysia. Tham dự sân chơi nói trên tại Malaysia vừa qua, đoàn học sinh Việt Nam đã lần đầu tiền dành giải Xuất sắc với sự cố gắng nỗ lực hết mình của thầy và trò trường THCS Vân Hồ (quận Hai Bà Trưng).

Trường THCS Vân Hồ, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội đã tham gia trong Đoàn Việt Nam với các thành viên sau:

- Trưởng đoàn : Cô giáo Lê Thị Lâm - Hiệu trưởng nhà trường

- Học sinh: Lê Trung Hiếu, lớp 8D.

- Học sinh: Lê Bích Hường, lớp 8D.

Đề tài tham dự Đại hội: Quy hoạch mạng lưới sân chơi cho thiếu nhi trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng - Thành phố Hà Nội - Việt Nam.

Các em học sinh với sự hướng dẫn tận tình của cô giáo Lê Thị Lâm – Hiệu trưởng trường THCS Vân Hồ với dự án “Điều chỉnh quy hoạch hệ thống sân chơi trẻ em tại Hà Nội phù hợp phát triển bền vững”, tham gia dự thi đã mang lại niềm vinh dự lớn cho đất nước. Xuất phát từ thực tế hiện nay sân chơi dành cho chính học sinh đang còn thiếu, cô giáo Lê Thị Lâm cùng các em học sinh đã dùng công cụ thống kê Toán học trong chương trình THCS để tính toán, đề xuất quy hoạch để  tăng  số lượng cũng như chất lượng sân chơi trẻ em tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt là nơi các em đang sinh sống. Thông qua dự án của mình, các em mong muốn góp phần nâng cao chất lượng sống của thế hệ tương lai trong một đô thị hướng tới phát triển bền vững. Chính vì thế, khi đoạt giải Xuất sắc, cả nhóm nghiên cứu đều bất ngờ, tự hào khi cái tên Việt Nam được vinh danh.

Đề tài được Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á đánh giá:              

   "ĐỀ TÀI XUẤT SẮC CHO DỰ ÁN QUAN TRỌNG"

Dưới đây là một số hình ảnh tham dự Đại hội:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 18
Tháng 12 : 15
Năm 2021 : 16.839