Tuesday, 25/01/2022 - 21:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS VÂN HỒ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018"

Thực hiện kế hoạch số 44/KH-PGD&ĐT ngày 05/10/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức thực hiện “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2018, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật (ngày 09/11 hằng năm), sáng ngày 05/11, trường THCS Vân Hồ đã tổ chức thành công chương trình “Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018”.

 

    Với các nội dung tuyên truyền phong phú và hình thức tổ chức sáng tạo chương trình đã thu hút được sự chú ý của cán bộ, giáo viên, nhân viên và 100% các em học sinh. 02 đội chơi đã làm nóng sân khấu với các tiểu phẩm có nội dung vui nhộn phù hợp với lứa tuổi học sinh nhưng vẫn mang ý nghĩa giáo dục pháp luật sâu sắc. Bên cạnh đó các đội cũng thể hiện sự hiểu biết sâu rộng của mình về pháp luật và Ngày Pháp luật thông qua phần thi hiểu biết kiến thức. Phần thi tài năng là cơ hội để các đội thi thể hiện năng khiếu diễn ra thật sôi động, thu hút được sự chú ý của các bạn học sinh trong toàn trường. Phần giao lưu với khán giả đã tạo cơ hội cho các em học sinh được thể hiện sự hiểu biết về pháp luật của bàn thân.

Qua các màn thi ấn tượng giầu tính nghệ thuật nhưng vẫn mang thông điệp tuyên truyền về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em học sinh trong nhà trường hiểu rõ chủ đề Ngày pháp luật năm 2018 là: “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” và ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội; khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật trong quản lý đất nước và kiến tạo sự phát triển xã hội, bảo vệ quyền con người, quyền công dân; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong toàn xã hội.

Chương trình "Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018" của Trường THCS Vân Hồ đã diễn ra thành công rực rỡ. Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

 

Lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm

Tiết mục múa hưởng ứng Ngày pháp luật “Những ước mơ”

Học sinh nêu ngắn gọn những điểm chú ý về Luật trẻ em

Tiểu phẩm “Trách nhiệm thuộc về ai”

 

 

Tiểu phẩm “Trẻ em cũng có quyền”

 

Nhảy dân vũ “Sống trẻ từng giây”

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 117
Tháng 01 : 1.217
Năm 2022 : 1.217