Tuesday, 19/10/2021 - 09:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS VÂN HỒ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu nhân đạo: Giọt máu trao đi - Cuộc đời ở lại

Ngày 21/3/2019, chương trình hiến máu nhân đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hai Bà Trưng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng trăm giáo viên và nhân viên đang làm việc tại các trường học trên địa bàn quận. Đặc biệt với sự hưởng ứng nhiệt tình, vui vẻ của đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Trần Lưu Hoa, góp thêm những giọt máu yêu thương cho bệnh nhân, và tạo nên làn sóng hưởng ứng nhiệt tình, lan tỏa tới toàn thể CBGVNV trong toàn quận. 

Trước khi tiến hành hiến máu, người tham gia sẽ được kiểm tra sức khỏe, sàng lọc nhanh bệnh truyền nhiễm. Toàn bộ lượng máu hiến tặng trong chương trình sẽ được sàng lọc bằng xét nghiệm huyết thanh và kỹ thuật khuếch đại axit nucleic (NAT) để sàng lọc các bệnh viêm gan B, C, HIV, giang mai… giúp đảm bảo nguồn máu an toàn trước khi đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, người tham gia tình nguyện hiến máu cũng sẽ được ưu tiên nhận lại lượng máu tương đương khi cần. Và trên hết, đây là một hoạt động đầy tính nhân văn và ý nghĩa, giúp san sẻ những giọt máu yêu thương cho những bệnh nhân đang rất cần đến trong quá trình điều trị bệnh hoặc tai nạn.

Dưới đây là một vài hình ảnh chương trình tại nhà thể chất của trường THCS Vân Hồ

                               Đồng chí Trần Lưu Hoa- Trưởng phòng Giáo dục quận Hai Bà Trưng đăng ký hiến máu


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 37
Tháng 10 : 1.053
Năm 2021 : 15.108