Thứ bảy, 23/01/2021 - 01:19|

Trường THCS Vân Hồ tổ chức tập huấn chuyên đề: “Xây dựng trường học hạnh phúc”

Chiều thứ 7 ngày 31/10/2020 trường THCS Vân Hồ tổ chức lớp tập huấn chuyên đề: “Xây dựng trường học hạnh phúc”. Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường rất vinh dự được
Giảng viên TS. Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tập huấn cho trường.
Tại buổi tập huấn, TS Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao đổi, chia sẻ về những kiến thức, kỹ năng xây dựng trường học hạnh phúc qua các phương pháp: Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, mối quan hệ tích cực, xây dựng môi trường sống tích cực. Trường học hạnh phúc đề cao cảm xúc tích cực của mỗi cá thể trong nhà trường, các mối quan hệ tốt đẹp, trên cơ sở tinh thần dân chủ, công bằng, tôn trọng sự khác biệt, lắng nghe lẫn nhau, đồng cảm, yêu thương và chia sẻ. Bên cạnh phương pháp giảng dạy vui vẻ, lôi cuốn, học sinh được tự do sáng tạo, có môi trường gắn kết nhau; giáo viên, học sinh và người lao động có cơ hội thể hiện, khẳng định và được công nhận giá trị của bản thân. Chính các nhà trường phải là nơi tạo ra sự hạnh phúc cho người dạy và người học. Thực hiện xây dựng “Trường học hạnh phúc” theo 03 tiêu chí: yêu thương - an toàn - tôn trọng để nhà trường có kỷ luật nghiêm, kỷ cương được thực hiện, nhưng niềm vui và hạnh phúc vẫn có được từ sự tự giác, ý thức tích cực của mỗi người; thầy và trò giảm bớt những áp lực không đáng có, cùng phấn đấu vì mục tiêu chung: giáo dục, đào tạo các thế hệ học sinh có tâm sáng, trí bền và niềm tin tốt đẹp vào cuộc sống.

Năm 2021 : 731