Thursday, 06/10/2022 - 06:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS VÂN HỒ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS VÂN HỒ TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI VĂN HÓA ĐỌC QUẬN HAI BÀ TRƯNG NĂM 2019

"Đọc một cuốn sách, đi muôn dặm đường" là câu nói thể hiện rõ vai trò của sách trong việc mở mang và thắp sáng trí tuệ của mỗi con người. Sách là nguồn kiến thức bất tận của nhân loại và có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người. Mỗi trang sách hay lại mở ra một chân trời tri thức mới. Nhận thức được tầm quan trọng của sách cũng như của văn hóa đọc trong cuộc sống hiện đại, trong hai ngày 18, 19 tháng 4 năm 2019, UBND Quận Hai Bà Trưng đã tổ chức thành công “ Ngày hội văn hóa đọc quận Hai Bà Trưng năm 2019”. Ngày hội văn hóa đọc sách năm nay nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.
          Là 1 trong số ít các đơn vị trường học quận Hai Bà Trưng được chọn trưng bày sách, giới thiệu sách trong ngày hội, Trường THCS Vân Hồ đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Nhà trường đã lên ý tưởng thiết kế gian hàng, lựa chọn các đầu sách phong phú, giàu giá trị nội dung và nghệ thuật với chủ đề: Hướng tới kỉ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5. Tại gian sách của trường THCS Vân Hồ với biểu tượng “ Lăng chủ tịch” được xếp từ những cuốn sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh rất công phu và tinh tế. Bên dưới là cờ tổ quốc tung bay, những ô cỏ xanh mướt, đằng sau là rặng tre vẫn nghiêng mình trong nắng gió. Nhìn hình ảnh như một Lăng Bác thu nhỏ, thể hiện sự khéo léo, tài tình và tâm huyết của các thầy cô. Gian hàng trưng bày của nhà trường thu hút được sự quan tâm của các quý vị đại biểu và các vị khách tới tham dự ngày hội văn hóa đọc bởi sự độc đáo, sáng tạo, ý nghĩa.

          Bên cạnh hoạt động trưng bày, nhà trường còn tổ chức giới thiệu 02 cuốn sách có nội dung đặc sắc: Cuốn Búp sen xanh của tác giả Sơn Tùng và cuốn Dế Mèn phiêu lưu ký của tác giả Tô Hoài.

          Các hoạt động trong ngày hội văn hóa đọc của trường THCS Vân Hồ đã thực sự tôn vinh giá trị của sách và vai trò của việc đọc sách trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ hiện nay.

          Dưới đây là một vài hình ảnh của ngày hội:

Đồng chí:  Đinh Thị Lan Duyên (Phó Bí thư thường trực Quận ủy- Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng thứ 3 từ phải qua trái), đồng chí Vũ Văn Hoạt (Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đứng thứ tư từ phải qua trái)


Đồng chí: Trần Lưu Hoa (Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng đứng thứ 2 bên trái qua phải) và các đồng chí trong ngành Giáo dục


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan