Tuesday, 25/01/2022 - 20:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS VÂN HỒ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai cuộc thi trực tuyến ảnh và video "Ấn tượng dạy và học mùa dịch" năm học 2021-2022

    Mỗi năm khi bước vào thu, lòng thầy trò lại nao nao khi ngày tựu trường sắp tới. Khai giảng là ngày hội tới trường đầy hân hoan. Lễ khai giảng mở đầu cho năm học mới gieo vào lòng người bao niềm tin, hi vọng. Mỗi mùa khai giảng đều để lại trong lòng thầy và trò nhiều dư vị khó phai. Nó đi vào kí ức trở thành những kỉ niệm đẹp của tuổi học sinh hồn nhiên, trong sáng. Theo dòng vận động của thời gian, đứng trước đại dịch, trong những điều kiện, hoàn cảnh mới, lễ khai giảng của thầy trò THCS Vân Hồ cũng linh hoạt chuyển mình thích ứng yêu cầu thực tiễn. Chính bởi sự thiệt thòi của các em học sinh trong mùa dịch chưa thể tựu trường ngày 5.9 hằng năm Ban Giám hiệu và Ban Thiếu niên triển khai cuộc thi trực tuyến ảnh và video "Ấn tượng dạy và học mùa dịch" năm học 2021-2022. 

Cuộc thi trực tuyến ảnh và video "Ấn tượng dạy và học mùa dịch" Tôn vinh, chia sẻ, nhân rộng những hình ảnh, video về hoạt động học tập, giảng dạy của cán bộ giáo, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường trong thời gian tạm dừng đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19 năm học 2021 - 2022. Lan tỏa những hình ảnh, video ấn tượng, hữu ích đến mọi người trong quá trình giảng dạy học tập trực tuyến. Động viên, khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực chia sẻ những hoạt động, hình ảnh đã thực hiện để thực hiện mục tiêu “dừng đến trường nhưng không dừng học”. Tạo sự kết nối giao lưu thường xuyên giữa thầy và trò, học sinh và học sinh, nhà trường với cha mẹ học sinh (CMHS) và đồng nghiệp trong nhà trường. Thông qua hình ảnh, video chia sẻ giúp mọi người gần nhau hơn, hiểu nhau hơn; tạo một sân chơi có ý nghĩa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong mùa dịch.

 NỘI DUNG, ĐỐI TƯỢNG

1/ Nội dung:

- Hình ảnh, video về hưởng ứng ngày khai giảng năm học mới (tham gia chào cờ, hình ảnh học sinh đang tham gia giao lưu trực tuyến với GVCN và các bạn trong lớp, học sinh đang viết những mong muốn cho năm học mới, … trong ngày khai giảng năm học mới).

 - Hình ảnh, video về hoạt động dạy và học tại  các lớp (hoạt động học tập của học sinh, giảng dạy của cán bộ giáo viên, hoạt động giao lưu, trao đổi của giáo viên và học sinh, bồi dưỡng chuyên đề của trường).

- Khuyến khích các tác phẩm phản ánh sự kiện thời sự, độc đáo, truyền được cảm hứng và lan tỏa tinh thần dạy và học.

2/ Đối tượng tham gia

- 100% các tập thể lớp của nhà trường.

- Mỗi tháng các tập thể lớp có tối thiểu 01 tác phẩm dự thi.

         HÌNH THỨC, THỜI GIAN VÀ THỂ LỆ

1. Hình thức:

- Tổ chức trực tuyến.

- Các tập thể lớp gửi tác phẩm dự thi về email:

banthieunienvanho@gmail.com

- BTC sau khi nhận email bài dự thi sẽ đăng tải bài dự thi lên trang fanpage facebook của nhà trường:

https://www.facebook.com/Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-THCS-V%C3%A2n-H%E1%BB%93-Hai-B%C3%A0-Tr%C6%B0ng-H%C3%A0-N%E1%BB%99i-108154283893266

2. Thời gian:

- Đợt 1: Khai giảng năm học mới: BTC sẽ nhận sản phẩm từ 05/09/2021 đến 08/09/2021.  Sau đó sẽ đăng tải các tác phẩm dự thi lên fanpage nhà trường từ ngày 09/09/2021.

- Đợt 2: Từ 10/09/2021 đến hết học kì I năm học 2021 – 2022. Mỗi tháng tối thiểu 01 tác phẩm.

3. Thể lệ:

3.1. Đối với tác phẩm gửi: Có thể là hình ảnh, video được thực hiện dưới hình thức tập thể lớp của nhà trường. Thực hiện lưu tên file dưới dạng: Tên sản phẩm_tên lớp.

- Đối với ảnh: Mỗi một sản phẩm không quá 10 ảnh. Ảnh dự thi không sử dụng các phần mềm chỉnh sửa, cắt dán, không thêm khung hình hay hiệu ứng làm sai lệch so với thực tế. Tác phẩm vi phạm sẽ bị hủy kết quả thi. Ảnh dự thi kèm lời đề tựa (lời chia sẻ ngắn gọn về bức ảnh, không quá 50 chữ).

 - Đối với video thời lượng không quá 5 phút cho một video

 - Sản phẩm dự thi yêu cầu chưa gửi tham gia trong các cuộc thi khác.

 - Ban tổ chức không chịu trách nhiệm bất kỳ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác giả của các tác phẩm tham gia cuộc thi

 - Các tác phẩm tham gia vi phạm thể lệ cuộc thi hay thuần phong mỹ tục Việt Nam sẽ bị loại.

 - GVCN các tập thể lớp có trách nhiệm giám sát kiểm duyệt các hình ảnh video trước khi gửi phải đảm bảo tính sư phạm phù hợp với mục tiêu giáo dục.

3.2. Quy cách đánh giá:

- Đối với sản phẩm gửi đợt 1 có nội dung chủ đề về ngày khai giảng năm học mới sẽ đánh giá theo tiêu chí dựa trên lượt like, share nhiều nhất trên Fanpage của nhà trường. Top 5 tác phẩm có nhiều lượt like, share sẽ được công bố và có kết quả ngay sau 2 ngày tác phẩm được đăng tải.

 - Đối với các sản phẩm gửi đợt 2: Các tác phẩm trong tháng sẽ được gửi từ ngày đầu tháng đến hết ngày 20 của tháng tác phẩm của tháng trước sẽ được đánh giá trong 20 ngày của tháng tiếp theo dựa trên lượt like, share nhiều nhất trên Fanpage của nhà trường. Top 5 sản phẩm có nhiều lượt like, share nhiều nhất sẽ được công bố khi xếp khi hết thời gian đánh giá từng tháng. Cuối học kì 1 căn cứ kết quả sản phẩm xếp hạng cao từ tháng ban tổ chức sẽ chấm đánh giá để xếp loại và công bố trao giải vào dịp sơ kết học kỳ I.

3.3. Tiêu chí chấm để khen thưởng cuối 2 đợt như sau:

- 50% số điểm dựa trên số lượng like, share trên Fanpage của nhà trường.

- 50% số điểm do Ban giám khảo chấm và thẩm định.

Với mục tiêu nhân rộng, động viên, lan tỏa, truyền cảm hứng các hoạt động tích cực trong quá trình triển khai các hoạt động dạy và học trong mùa dịch. Vì vậy ban tổ chức không nhận yêu cầu phúc tra bất kỳ nội dung tác phẩm nào.

CÔNG TÁC KHEN THƯỞNG

- Khen thưởng trao giải đối với các sản phẩm 2 đợt dự thi vào dịp sơ kết học kỳ 1 năm học 2021 2022 .

- Khen thưởng tập thể lớp có nhiều hoạt động đổi mới sáng tạo, mang tính giáo dục thực tế, tính lan tỏa cao. Căn cứ nội dung này để đánh giá thi đua của các lớp. Tuyên dương tập thể lớp có sản phẩm đạt giải hàng tháng, mỗi tháng lựa chọn 5 tác phẩm có số lượt like, share cao nhất.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 117
Tháng 01 : 1.214
Năm 2022 : 1.214