Monday, 14/10/2019 - 03:37|

Quận Hai Bà Trưng, ngày   15 tháng 8 năm 2018

Kính gửi: Các cơ sở giáo dục Mẫu giáo, mầm non, tiểu học, THCS

trên địa bàn quận.

Thực hiện Công văn số 3454/SGDĐT ngày 15/8/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc phòng, chống bão số 4; Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, khả năng trong những ngày tới cơn bão số 4 sẽ đổ bộ vào đất liền gây mưa to đến rất to trong những ngày sắp tới, đây là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc trong đó có Hà Nội.

Để phòng, chống bão số 4 và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng  đề nghị các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận khẩn trương triển khai một số công việc sau:

1. Thường xuyên theo dõi, đảm bảo thông tin kịpthời, đầy đủ diễn biến của bão số 4.

2. Rà soát cơ sở vật chất; chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh thiệt hại do mưa bão có thể gây ra.

3. Tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày mưa bão. Căn cứ tình hình thời tiết cụ thể, nếu mưa bão gây nguy hiểm cho học sinh, Hiệu trưởng có thể thông báo cho học sinh được lùi giờ học hoặc nghỉ học (Thông báo qua các phương tiện: Cổng thông tin điện tử của đơn vị, hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, thông báo ngoài cổng trường,…)

Nếu có sự việc bất thường do mưa bão gây ra, cần báo cáo về phòng Giáo dục và Đào tạo quận.(Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền- Phó Trưởng phòng GD&ĐT.

Nơi nhận:

- Như trên;