Saturday, 26/09/2020 - 05:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS VÂN HỒ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kí cam kết thực hiện An toàn giao thông- Phòng chống ma túy, phòng chống tệ nạn xã hội và dịch bệnh giữa Học sinh - Gia đình - Nhà trường

Giao thông được ví như huyết mạch của một nền kinh tế. Do vậy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có vị trí quan trọng trong việc tạo ra môi trường xã hội an toàn nhằm góp phần thúc đẩy phát triển  kinh tế - xã hội.

Việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông (đội mũ bảo hiểm, chấp hành tốt quy định về giao thông đường bộ) là việc chúng ta cần làm để bảo vệ bản thân, gia đình. Các em hãy luôn nhớ và “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà” đừng để Nhanh một giây, chậm cả đời".

(Học sinh lớp 8B năm học 2017-2018)

     Ma túy và các tệ nạn xã hội hiện nay cũng là một vấn đề nhức nhối của xã hội. Xã hội đang ngày càng phát triển, đi kèm theo nó các tệ nạn cũng gia tăng, đặc biệt  có rất nhiều tệ nạn xảy ra ở lứa tuổi thanh thiếu niên và trong thế giới học đường. Có nhiều học sinh đã sử dụng ma túy, các chất kích thích, gây nghiện (Bóng cười, tem lưỡi, hoặc nghiện Game online dẫn đến hủy hoại tương lai của bản thân, chôn vùi hạnh phúc của cha mẹ và gây nhiều hậu quả đau lòng ... cô hy vọng rằng với thái độ yêu chính bản thân mình, yêu người thân, yêu cuộc sống, các em học sinh phải thực sự tỉnh táo để tránh sự cám dỗ chết người của xa ma túy và các tệ nạn xã hội.

Học sinh 8B với thông điệp: An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà

Đ/c: Lê Thị Lâm - Hiệu trưởng nhà trường (ngoài cùng bên phải) cùng đại diện cơ quan chức năng

Dịch bệnh cũng là một vấn đề đe dọa cuộc sống bình yên, hạnh phúc của con người. Để có một sức khỏe tốt cho việc học tập, các em học sinh hãy luôn giữ gìn sức khỏe, ăn chín, uống sôi, rửa tay trước khi ăn; tích cực bảo vệ bản thân mình và tự giác, hăng hái tham gia công tác phòng  chống các bệnh khi có dịch.

(Lễ ký cam kết đại diện trưởng ban cha mẹ học sinh, học sinh với cơ quan chức năng)

(Cô giáo - Phó hiệu trưởng nhà trường Phạm Thị Út Tươi)

Thực hiện theo sử chỉ đạo của phòng Giáo dục và đào tạo quận Hai Bà Trưng và với mong muốn xây dựng trường học an toàn, thân thiện, không có tệ nạn xã hội hôm nay, trường THCS Vân Hồ long trọng tổ chức Lễ kí cam kết thực hiện An toàn giao thông- Phòng chống ma túy, phòng chống tệ nạn xã hội và dịch bệnh giữa Học sinh - Gia đình - Nhà trường, đại diện Chính quyền và công an phường Lê Đại Hành. Hi vọng rằng sau buổi lễ các em học sinh sẽ ý thức rõ hơn về trách nhiệm của mình, thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông, tránh xa ma túy và các tệ nạn xã hội, chung tay cùng cộng đồng trong phòng chống các dịch bệnh vì ngôi trường THCS Vân Hồ thân thiện, an toàn, không tệ nạn, không dịch bệnh.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại lễ ký cam kết

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 36
Tháng 09 : 2.785
Năm 2020 : 12.703