Saturday, 25/05/2019 - 06:52|

Khai mạc hội giảng năm học 2018 - 2019

Thực hiện kế hoạch công tác chuyên môn của phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, kế hoạch năm học của trường THCS Vân Hồ, nhằm phát động thi đua hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, hôm nay trường THCS Vân Hồ long trọng tổ chức Hội giảng năm học 2018-2019 .

“Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. và Hội giảng năm học 2017-2018 chính là vườn ươm khoa học nghệ thuật cho những người kĩ sư tâm hồn muốn được sáng tạo và thể hiện tình yêu với nghề, sự quan tâm và trách nhiệm đối với các thế hệ tương lai của tổ quốc. Mang niềm tự hào và niềm tin đẹp đẽ ấy, đến với hội thi này, có nhiều thầy cô còn trẻ, kinh nghiệm dạy học chưa nhiều nhưng có năng lực và lòng nhiệt tâm; có những thầy cô tuy tuổi đã cao nhưng không vơi lòng nhiệt thành, niềm say mê với nghề nghiệp khắc phục mọi khó khăn để “học nữa, học mãi”. Mặc dù công việc đầu năm bận rộn và nhiều áp lực nhưng các thầy cô vẫn rất trách nhiệm, luôn tìm tòi, đổi mới để có được những bài giảng hay, những trang giáo án sinh động và phương pháp dạy học hiện đại.

(Đ/c: Lê Thị Lâm - Hiệu trưởng nhà trường)

Với truyền thống Dạy tốt- Học tốt của ngôi trường trên 60 năm tuổi, Hội giảng lần này chúng ta hy vọng sẽ được chứng kiến sự nỗ lực hết mình của các thầy giáo cô giáo, thể hiện ở những bài giảng dự thi đầy tự tin sáng tạo và đổi mới, đó cũng là minh chứng cho sự quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc khẳng định chất lượng đào tạo, mỗi giờ giảng của các thầy cô giáo sẽ thực sự là một sản phẩm của tư duy theo hướng chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của người học theo tinh thần NQ 29. Hội giảng cũng là dịp để các thầy cô cùng trao đổi sâu hơn về chuyên môn, tìm ra phương pháp dạy học hiệu quả hơn giúp mỗi giờ dạy trở nên hứng thú và hiệu quả.

Với tinh thần đó, Ban Giám hiệu nhà trường tin tưởng rằng các thầy cô giáo sẽ đem hết tài năng, tâm huyết, sự sáng tạo của mình thể hiện trong tiết dạy để sau mỗi tiết dạy được thấy ánh mắt say mê, nụ cười hạnh phúc của các em học sinh khi được tiếp cận và khám phá những tri thức mới và bổ ích.

(Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa giáo viên có tiết hội giảng: Văn - Thể dục - Địa lí)

(Cô giáo: Nguyễn Thùy Dương hội giảng môn Ngữ văn)

(Cô giáo: Trần Thị Thu Hoài hội giảng môn Địa lí)

(Thầy giáo: Nguyễn Quang Hậu hội giảng môn thể dục)