Saturday, 25/01/2020 - 20:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS VÂN HỒ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Vân Hồ tổ chức thành công tiết sinh hoạt dưới cờ theo chủ điểm: "Tiếp bước cha anh"

          Thực hiện chủ điểm tháng 12 “Tiếp bước cha anh”, ngày 24/12/2018 Trường THCS Vân Hồ tổ chức thành công tiết sinh hoạt dưới cờ kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018).          Thực hiện chủ điểm tháng 12 “Tiếp bước cha anh”, ngày 24/12/2018 Trường THCS Vân Hồ tổ chức thành công tiết sinh hoạt dưới cờ kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018).

Với các tiết mục văn nghệ ấn tượng, đặc sắc, những câu hỏi lịch sử thú vị và bổ ích của Chi đội 6A và 8D, đã giúp các bạn học sinh hiểu thêm về lịch sử Việt Nam, về Quân đội Nhân dân Việt Nam những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và các anh hùng tiêu biểu như: Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn và đặc biệt là đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến dịch “ Điện Biên Phủ trên không”. Các bạn thêm biết ơn những người đã hi sinh tính mạng để bảo vệ và giữ gìn nền độc lập của dân tộc. Từ đó, các bạn không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức, phấn đấu đạt kết quả cao về mọi mặt.

          Không chỉ có vậy, Chi đội 8D còn diễn xuất thành công một vở kịch ngắn "Năm anh em bảo vệ xe tăng" với phần hóa thân xuất sắc vào các chiến sĩ thời chiến tranh đem lại sự hồi tưởng, xúc động nghẹn ngào cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh.

          Các bạn diễn rất tự nhiên và đặt mình vào tinh thần chiến đấu quên thân mình để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Cuộc sống thời chiến vất vả, "yêu xe như con, quý xăng như máunăm đồng chí từ những người xa lạ mà sống với nhau, bảo vệ nhau từ manh áo đứt chỉ, sờn vai. Rồi lại bồi hồi xúc động khi được đọc chung lá thư của những người thân yêu nơi hậu phương  gửi ra. Thậm chí có chiến sĩ còn chưa biết chữ mà vẫn vui tính, chân thật, lém lỉnh trong cuộc sống. Họ hồn nhiên nhưng chung ý chí, một lòng kiên định chiến đấu bảo vệ tổ quốc "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh". Thực sự  đây là một tiết mục đặc sắc của cô trò Chi đội lớp 8D của trường THCS Vân Hồ.

          Buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm "Tiếp bước cha anh" đã thành công tốt đẹp, đem lại nhiều cảm xúc, suy nghĩ và giúp các bạn học sinh thêm trân trọng, biết ơn những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ hòa bình cho đất nước.

Dưới đây là một vài hình ảnh của tiết sinh hoạt:

Tiết mục văn nghệ "Thời hoa đỏ" gây nhiểu xúc động

Hai MC dẫn chương trình đang đọc câu hỏi tìm hiểu về ngày 22/12

Tiểu phẩm "Năm anh em trên một chiếc xe tăng" của lớp 8D

Tiểu phẩm "Năm anh em trên một chiếc xe tăng" của lớp 8D

Tiết mục dân vũ gây ấn tượng của các bạn lớp 6A


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 15
Tháng 01 : 814
Năm 2020 : 814