Monday, 16/09/2019 - 05:47|

Về một tấm gương sáng của Trường THCS Vân Hồ

Trong cuộc sống có rất nhiều bạn học sinh không được may mắn. Có em  hoàn cảnh gia đình khó khăn, có em thiếu thốn tình cảm của cha mẹ, có em mắc những căn bệnh hiểm nghèo. Nhưng bằng niềm tin, nghị lực và sự kiên cường nhiều em học sinh trường THCS Vân Hồ đã vượt lên trên hoàn cảnh và số phận để vững bước. Em Lê Huy- Học sinh lớp 7B là một tấm gương như thế. Vào đầu năm học lớp 7, em phát hiện mình bị mắc căn bệnh  ung thư hạch vòm họng hiểm nghèo. Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, kinh tế một mình mẹ em là công nhân cáng đáng, em lại thiếu vòng tay che chở của người cha, thêm căn bệnh quái ác làm em có lúc như gục ngã. Nhưng bằng nghị lực, niềm tin và ý chí, em đã kiên cường chống lại bệnh tật. Để có thể đi học buổi sáng cùng các bạn, em đã xin bác sĩ cho xạ trị vào buổi chiều tối ở viện K. Biết bao đau đớn mà một cậu bé 12 tuổi phải chịu đựng. Có những hôm, trông em mệt, thầy cô thương em cho em nghỉ nhưng em vẫn cố đạp xe đến trường. Đôi chân em tê cứng, hai tay bủn rủn, nước da đen xạm lại. Em yêu trường, yêu lớp bởi học tập đã mang đến cho em niềm vui. Bằng sự chăm chỉ, cố gắng, em luôn đạt kết quả cao trong các môn học được thầy cô ngợi khen và bạn bè khâm phục. Cảm phục nghị lực, ý chí và sự kiên cường, tinh thần lạc quan của em với mong muốn được tiếp thêm cho em ngọn lửa của niềm tin và tình yêu thương ấm áp, Ban giám hiệu, Công đoàn và Đoàn đội trường THCS Vân Hồ đã phát động trong toàn bộ CBGVNV và học sinh đợt ủng hộ giúp đỡ em. Chỉ trong hai ngày, số tiền quyên góp được đã là 54.100.000 đ.

Ngày 19 - 3 -2019 Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Ban thiếu niên cùng thầy cô giáo và học sinh đã đến nhà bạn Lê Huy thăm hỏi và trao số tiền ủng hộ để em chữa bệnh. Số tiền ủng hộ tuy không lớn nhưng sẽ là nguồn động viên, khích lên tinh thần không nhỏ dành cho em.  Rất mong em Lê Huy chiến thắng bệnh tật, sớm bình phục. Gia đình, bạn bè, thầy cô luôn bên em.

Học sinh các lớp ủng hộ bạn Lê Huy  Cô giáo Lê Thị Lâm - Hiệu trưởng nhà trường
 Thầy giáo Nguyễn Ngọc Huy nguyên là CTCĐ

Cô Hiệu Trưởng Lê Thị Lâm và CTCĐ Nguyễn Thị Thu Hà và các cô tổng hợp lại số tiền ủng hộ bạn Lê Huy

BGH: Cô Hiệu trưởng Lê Thị Lâm, cô Phó Hiệu trưởng Phạm Thị Út Tươi, CTCĐ Nguyễn Thị Thu Hà,