Thursday, 09/07/2020 - 08:51|

Hà Nội quyết định bỏ môn thi thứ tư tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021

UBND thành phố Hà Nội đã quyết định thay đổi kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 với việc chỉ thi 3 môn là toán, văn, ngoại ngữ, bỏ môn thi thứ tư như quyết định trước đó.

Chiều nay, 17.4, trao đổi với Thanh Niên, ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cho biết ông vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Hà Nội quyết định chỉ tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT với 3 môn thi là toán, văn, ngoại ngữ thay vì 4 môn như quyết định trước đó. Yêu cầu về nội dung đề thi của 3 môn này cũng được giảm tải theo hướng dẫn tinh giản chương trình học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 Bộ GD-ĐT đã ban hành.

Trước đó, theo quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 ban hành ngày 18.2, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT công lập, với 4 bài thi độc lập, gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi thứ tư, được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, giáo dục công dân và địa lý.

Hai môn ngữ văn và toán thi tự luận, thời gian làm bài 120 phút (điểm thi tính hệ số 2); môn ngoại ngữ kết hợp tự luận và trắc nghiệm; môn thi thứ tư thi theo hình thức trắc nghiệm. Cả hai môn này đều làm bài trong 60 phút. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố chọn bài thi môn thứ tư vào tháng 3.

(Theo báo Thanh Niên)

Phòng, chống dịch bệch Covid-19 trong trường học Thông cáo báo chí Thông báo GDĐT từ địa phương Tin tổng hợp Tin ảnh Tin video Tin Audio Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể Cải cách hành chính Góp ý dự thảo chương trình các môn học Góp ý dự thảo Luật GDĐH Góp ý dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) VIDEO HOẠT ĐỘNG Hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại Quy trình lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông Bộ GD&ĐT đổi mới cải cách hành chính để hoạt động hiệu quả LIÊN KẾT WEBSITE Bộ GDĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 lần 2

Năm 2020 : 5.679