Tuesday, 23/07/2019 - 14:11|

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của tất cả các trường THPT công lập không chuyên trên địa bàn thành phố.

Theo đó, mức điểm chuẩn vào lớp 10 của hầu hết các trường đều giảm, thậm chí giảm khá mạnh, đặc biệt là những trường top đầu.

Cụ thể, một số trường tốp đầu như Trường THPT Chu Văn An có điểm chuẩn cao nhất năm nay là 51,5 điểm, thấp hơn đến 4 điểm so với năm trước.

Các trường THPT Kim Liên, Phan Đình Phùng và Lê Quý Đôn-Hà Đông cùng có điểm chuẩn cao nhất là 50,5 điểm.

Các trường THPT có mức điểm chuẩn thấp từ 21,5 đến 24,5 điểm là các trường THPT Ứng Hòa B: 24,5 điểm, các trường Trung học phổ thông: Lưu Hoàng, Đại Cường, Mỹ Đức C đều có điểm chuẩn là 21,5 điểm.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường THPT công lập nhận hồ sơ trúng tuyển từ ngày 1 đến 3-7; nếu trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu sẽ nhận tiếp vào ngày 5, 6-7.

Trong trường hợp hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới (đã được Sở GD&ĐT phê duyệt) và thời hạn nhận hồ sơ.

Điểm chuẩn cụ thể của từng trường như sau:

Năm 2019 : 5.854