Thursday, 06/10/2022 - 07:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS VÂN HỒ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội 8/2: Học sinh lớp 7-12 đi học trong gió rét, nhiều em đồng phục chật ních vì nghỉ học lâu nhưng cười tít mắt vì được đến trường

"Hôm nay được đến trường em cũng như các bạn rất vui. Em mong dịch bệnh được kiểm soát để việc học không bị gián đoạn thêm lần nào nữa", em Vương Minh Phong - học sinh trường THCS Vân Hồ cho hay.

Sáng 8/2, học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 ở địa bàn có dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 tại TP Hà Nội chính thức đi học trực tiếp sau một thời gian dài học trực tuyến. Trước ngày học sinh đi học lại, các đơn vị trường học trên địa bàn đã tổ chức diễn tập phương án và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đảm bảo an toàn đón học sinh.

Trong buổi sáng nay, ghi nhận tại THCS Vân Hồ (quận Hai Bà Trưng), học sinh đi học đúng giờ dù thời tiết mưa lạnh. Nhiều em được bố mẹ đưa đến trường, nhắc mặc áo thêm áo ấm và dặn dò cẩn thận trước khi vào lớp.

Hà Nội 8/2: Học sinh lớp 7-12 đi học trong gió rét, nhiều em đồng phục chật ních vì nghỉ học lâu nhưng cười tít mắt vì được đến trường - Ảnh 1.

Em Vương Minh Phong, học sinh lớp 8G, trường THCS Vân Hồ (quận Hai Bà Trưng).

Một số học sinh cho biết, đồng phục thậm chí bị chật vì nghỉ học quá lâu, tuy nhiên tinh thần đi học thì ai cũng vui mừng, hào hứng. Em Vương Minh Phong (học sinh lớp 8G) đến trường từ rất sớm. Trong thời gian nghỉ Tết, nam sinh này thường xuyên theo dõi thông tin về dịch bệnh, mong chờ thông báo được đi học trở lại từ nhà trường. 

"Hôm nay được đến trường em cũng như các bạn rất vui. Em mong dịch bệnh được kiểm soát để việc học của chúng em không bị gián đoạn thêm lần nào nữa. Em cũng đang chờ đăng kí áo đồng phục mới bởi hơn nửa năm không đến trường, chiếc áo đồng phục cũ đã quá chật", Minh Phong nói. 

Cùng chung cảm xúc với Minh Phong, em Nguyễn Hoàng Long (học sinh lớp 8A) cho biết, thời gian nghỉ học, do tình hình dịch có nhiều diễn biến nên em hơi lo lắng. Hôm nay, Long đến trường từ 6h30 sáng vì hồi hộp, phấn khởi: "Em vui nhất khi không phải học online nữa mà được trực tiếp đến trường gặp thầy cô và các bạn. Em mong ngóng điều này từ rất lâu vì hơn nửa năm rồi chúng em không được gặp mọi người".

Hà Nội 8/2: Học sinh lớp 7-12 đi học trong gió rét, nhiều em đồng phục chật ních vì nghỉ học lâu nhưng cười tít mắt vì được đến trường - Ảnh 2.

Em Nguyễn Hoàng Long (học sinh lớp 8A, đứng giữa) và các bạn cười vui vẻ trong ngày đầu đi học lại sau thời gian dài học online.

Hà Nội 8/2: Học sinh lớp 7-12 đi học trong gió rét, nhiều em đồng phục chật ních vì nghỉ học lâu nhưng cười tít mắt vì được đến trường - Ảnh 3.

Một số học sinh được bố mẹ đưa đi học.

Hà Nội 8/2: Học sinh lớp 7-12 đi học trong gió rét, nhiều em đồng phục chật ních vì nghỉ học lâu nhưng cười tít mắt vì được đến trường - Ảnh 4.

 

 

Hà Nội 8/2: Học sinh lớp 7-12 đi học trong gió rét, nhiều em đồng phục chật ních vì nghỉ học lâu nhưng cười tít mắt vì được đến trường - Ảnh 5.

Về phía trường THCS Vân Hồ, từ sáng sớm đội ngũ thầy cô, cán bộ đã có mặt để thực hiện công tác đón chào học sinh. Tại cổng trường, học sinh được chia thành hai hàng, xếp hàng lần lượt để giáo viên đo thân nhiệt. Ngoài ra, nhà trường cũng trang bị thêm máy đo nhiệt độ kết hợp máy rửa tay tự động.

Hà Nội 8/2: Học sinh lớp 7-12 đi học trong gió rét, nhiều em đồng phục chật ních vì nghỉ học lâu nhưng cười tít mắt vì được đến trường - Ảnh 7.

Học sinh xếp hàng vào trường.

Hà Nội 8/2: Học sinh lớp 7-12 đi học trong gió rét, nhiều em đồng phục chật ních vì nghỉ học lâu nhưng cười tít mắt vì được đến trường - Ảnh 8.

Hà Nội 8/2: Học sinh lớp 7-12 đi học trong gió rét, nhiều em đồng phục chật ních vì nghỉ học lâu nhưng cười tít mắt vì được đến trường - Ảnh 9.

Hà Nội 8/2: Học sinh lớp 7-12 đi học trong gió rét, nhiều em đồng phục chật ních vì nghỉ học lâu nhưng cười tít mắt vì được đến trường - Ảnh 10.

Hà Nội 8/2: Học sinh lớp 7-12 đi học trong gió rét, nhiều em đồng phục chật ních vì nghỉ học lâu nhưng cười tít mắt vì được đến trường - Ảnh 11.

Trước đó, trường THCS Vân Hồ đã 2 lần tổ chức diễn tập; tính toán, sắp xếp thời khóa biểu để đón hơn 600 học sinh lớp 7, 8, 9 đến trường học trực tiếp sau Tết; lớp 6 duy trì học trực tuyến. 

Nguồn: https://m.afamily.vn/ha-noi-8-2-hoc-sinh-lop-7-12-di-hoc-trong-gio-ret-nhieu-em-dong-phuc-chat-nich-vi-nghi-hoc-lau-nhung-cuoi-tit-mat-vi-duoc-den-truong-20220208084718955.chn?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 445
Hôm qua : 55
Tháng 10 : 707
Năm 2022 : 5.544.898