Friday, 02/12/2022 - 07:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS VÂN HỒ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là một vấn đề quan trọng  được trường THCS Vân Hồ đặc biệt quan tâm. Thực hiện chương trình số 817/CTr-YT-GD ngày 17/10/2018 của Ban chỉ đạo công tác Dân số- KHHGĐ quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức các hoạt động truyền thông, tư vấn về chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản vị thành niên cho giáo viên và học sinh trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2018; được sự chỉ đạo của Phòng GD- ĐT Quận Hai Bà Trưng, Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình quận Hai Bà Trưng, sáng ngày 26/11, trường THCS Vân Hồ tổ chức thành công buổi Giao lưu truyền thông “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên”.

Tham gia buổi giao lưu là toàn bộ các em học sinh khối 8 của nhà trường. Với tinh thần hào hứng trong tiếp thu những kiến thức bổ ích lí thú, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, buổi truyền thông đã giúp các em học sinh có thêm kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, kiến thức về phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai, phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục, góp phần nâng cao chất lượng dân số. Với sự gần gũi, thân thiện, cởi mở của giảng viên và các giáo viên hướng dẫn, các em học sinh đã mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình về những vấn đề về sức khỏe sinh sản mà các em thường ngại khi được hỏi. Không chỉ trang bị thêm kiến thức, buổi truyền thông còn giúp các em được thực hành những kĩ năng quan trọng trong chăm sóc sức khỏe sinh sản của tuổi vị thành niên; định hướng kỹ năng sống và tình dục an toàn; giải đáp những thắc mắc về vấn đề tâm sinh lí thường gặp ở tuổi mới lớn.

Với sự chỉ đạo sâu sát của Ban giám hiệu, sự phối hợp của giáo viên chủ nhiệm và cô giáo tổng phụ trách, giáo viên tư vấn tâm lí và sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, buổi truyền thông đã thực sự mang lại những hiệu quả thiết thực. Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi truyền thông:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 229
Tháng 12 : 246
Năm 2022 : 5.549.181