Saturday, 23/01/2021 - 01:03|

CHÍNH THỨC: Chi tiết lịch thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021

Theo vtv.vn

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các em học sinh trên địa bàn Hà Nội không phải thi môn thứ 4 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Theo đó, các em học sinh chỉ thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (thêm môn chuyên nếu thí sinh thi vào trường chuyên, lớp chuyên).

Thí sinh thi hệ song bằng thi thêm Tiếng Anh, môn Toán, Hóa và Vật lý bằng tiếng Anh và dự vòng phỏng vấn.

Lịch thi vào lớp 10 chi tiết tại Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nội dung đề thi của 3 môn thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 yêu cầu phải giảm tải theo hướng dẫn tinh giản chương trình học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Các bài thi môn Toán, và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi.

Môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Thời gian làm bài là 60 phút. Phòng thi có nhiều mã đề nhằm đảm bảo hai thí sinh liền kề không trùng mã đề. Thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Kết quả bài thi được chấm bằng phần mềm máy tính.

Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dung cấp độ cao. Đề thi môn Ngoại ngữ chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng cấp độ thấp.

Năm 2021 : 731