THCS VÂN HỒ - NƠI ƯƠM MẦM TRI THỨC

          Nằm giữa hai tuyến phố Cao Đạt và Bà Triệu của quận Hai Bà Trưng là ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia - Trung học cơ sở Vân Hồ khang trang, sạch đẹp, thân thiện, an toàn. Với diện tích trên 3670 m2, nhà trường có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ dạy học và các phòng học chức năng hiện đại (phòng ngoại ngữ, tin học, phòng thực hành sinh hóa, nhà thể chất....). Tính từ khi thành lập đến nay, trường THCS Vân Hồ trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành. Trường được xây dựng lại năm 1997, từ những ngày đầu, các trang thiết bị dạy học còn nhiều thiếu thốn, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự chung tay góp sức của các thế hệ nhà giáo, sự đồng hành chia sẻ của phụ huynh học sinh trường THCS Vân Hồ hiện tại đã thực sự phát triển mạnh mẽ theo tinh thần đổi mới căn bản và toàn diện của ngành Giáo dục và Đào tạo, xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, sự kỳ vọng của cha mẹ học sinh.

          Thành tích trong giảng dạy và học tập luôn được nhà trường luôn giữ vững và phát huy. Năm học 2017-2018, Tập thể CB-GV-NV nhà trường đoàn kết, thống nhất, vững mạnh. Chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng cao; tổ chức học 2 buổi/ngày đối với học sinh khối 6; Nhà trường tích cực trong công tác Hội nhập quốc tế: có 01 đề tài tham dự Đại hội phát hiện nhà Khoa học trẻ do Tổ chức bộ trưởng khu vực Đông Nam Á tổ chức đạt giải Xuất sắc; tham gia dạy Ngoại ngữ 2 là môn Tiếng Nhật đáp ứng giáo dục toàn diện. Hội thi giáo viên giỏi cấp quận: 03 giáo viên: 02 giải Nhì và 01 giải Nhất tham gia thi Thành phố đạt giải Nhì. Ngày hội CNTT cấp quận: 01 giáo viên đạt giải Nhất, 02 giáo viên giải Nhì, 01 giáo viên giải ba; 01 giáo viên dự thi CNTT cấp Thành phố đạt giải Nhì. ; Phong trào viết SKKN có 39 SKKN cấp trường, 32 SKKN loại A gửi xét cấp Quận. Kiểm tra thực hiện công tác y tế, chữ thập đỏ, phòng chống dịch bệnh của liên ngành đạt kết quả Tốt. Kiểm tra toàn diện trường: Tốt. Kiểm tra tài chính năm 2017: Đạt kết quả Tốt. Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Bằng khen: Chi hội chữ thập đỏ có thành tích xuất sắc trong “Phong trào chữ thập đỏ trường học”; Kết quả giáo dục: Học lực: Giỏi: 64,96 %; Khá: 26,7%; Hạnh kiểm: Tốt: 98,4 %, Khá: 1,6 %;.

Không chỉ chú trọng dạy chữ, nhà trường luôn quan tâm "dạy người". Nhà trường đã đổi mới các nội dung, phương giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống, trang bị kỹ năng sống cho học sinh với quyết tâm xây dựng một nền giáo dục toàn diện giúp các em học sinh trở thành những công dân khỏe mạnh về thể chất; phong phú về tâm hồn; có nhân cách và tầm hiểu biết sâu rộng; có bản lĩnh để giải quyết các vấn đề; có kỹ năng sống để tạo lập các giá trị tốt đẹp; biết nắm bắt cơ hộ để tạo dựng thành công trong cuộc sống hội nhập và phát triển.

          Với những thành tích đã đạt được, nhà trường nhiều năm được công nhận là Tập thể Xuất sắc cấp Thành phố, tập thể Lao động Tiên tiến cấp Quận; được nhận nhiều Bằng khen, giấy khen cao quý. Năm học 2017-2018, nhà trường là đơn vị đầu tiên cấp THCS quận Hai Bà Trưng thực hiện mô hình dạy học 2 buổi/ngày đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cha mẹ học sinh.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm đồng sức, đồng lòng, tiên phong đổi mới, không ngừng sáng tạo để xây dựng trường THCS Vân Hồ: “Nhân ái –Tôn trọng – Trách nhiệm – An toàn và Sáng tạo”- “Nơi ươm mầm tri thức” đào tạo học sinh trở thành những công dân toàn cầu, giúp các em sẽ thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào và góp phần đóng góp vào sự phát triển đất nước trong quá trình hội nhập quốc tế.

 

 

TẦM NHÌN, SỨ MỆNH, GIÁ TRỊ CỐT LÕI

CỦA TRƯỜNG THCS VÂN HỒ

 

I. TẦM NHÌN

          Trở thành trường chất lượng cao trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam. Đào tạo nên những công dân khỏe mạnh về thể chất; phong phú về tâm hồn; có nhân cách và tầm hiểu biết sâu rộng; có bản lĩnh để giải quyết các vấn đề; có kỹ năng sống để tạo lập các giá trị tốt đẹp; biết nắm bắt cơ hội để tạo dựng thành công trong cuộc sống hội nhập và phát triển.

II. SỨ MỆNH:

          Tiên phong đổi mới, không ngừng sáng tạo, ứng dụng phương pháp quản lý và tư duy giáo dục hiện đại. Tạo dụng môi trường học tập an toàn, lành mạnh, chất lượng giáo dục cao để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tối đa năng lực tiềm ẩn và tư duy sáng tạo.

III. GIÁ TRỊ CỐT LÕI:

          Được xây dựng nên bởi 12 giá trị sống: Trung thực; tôn trọng; khiêm tốn; trách nhiệm; hợp tác; giản dị; khoan dung; yêu thương; hạnh phúc; tự do; đoàn kết; hòa bình và 10 phẩm chất của "Công dân toàn cầu": Ham hiểu biết; có kiến thức; có phương pháp tư duy khoa học; có khả năng giao tiếp; có tính kỷ luật; có đầu óc cởi mở; có óc phán xét; dám mạo hiểm; biết cách cân bằng cuộc sống; biết quan tâm đến bản thân, gia đình và cộng đồng.